Thông tin trên sổ Hồng bị sai, xử lý như thế nào

Trong quá trình giao dịch nhà đất, xin cấp đổi Giấy nhận quyền sử dụng đất chúng ta không thể tránh khỏi việc sai lệch thông tin trên sổ Hồng. Vậy bạn phải xử lý như thế nào khi phát hiện thông tin trên sổ Hồng của mình bị sai ?

 

Tất nhiên trong trường hợp này bạn phải làm đơn xin điều chỉnh lại thông tin cho đúng và cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ có trác nhiệm đính chính lại thông tin này.

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Bản gốc giấy chứng nhận đã cấp.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp đối với trường hợp sai sót do lỗi của người sử dụng đất.
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân (bản sao).

Nộp hồ sơ

Hồ sơ đã chuẩn bị nộp tại ăn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra; lập biên bản kết luận về nội dung và nguyên nhân sai sót; lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền thực hiện đính chính vào Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót; đồng thời chỉnh lý nội dung sai sót vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhậnCăn cứ điểm P khoản 2 và khoản 4 Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về thời hạn cấp đổi Giấy chứng nhận như sau:

“2. Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất; cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận được quy định như sau:

p. Cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng là không quá 10 ngày

4. Thời gian quy định tại các Khoản 1, 2 và 3 Điều này được tính kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Thời gian này không bao gồm thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất, thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn thì thời gian thực hiện đối với từng loại thủ tục quy định tại Điều này được tăng thêm 15 ngày”.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẽ hữu ít cho bạn. Trân trọng/.

5/5 - (5 bình chọn)

Đăng ký tư vấn

Thông tin quý khách hoàn toàn được bảo mật.

Form đăng ký tư vấn

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ MỚI