Có nên đầu tư vào Bất Động Sản trong năm 2018 hay không ?

Năm 2018 sau sự kiện tổng thống Mỹ tuyên bố áp thuế 200 tỷ USD lên hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc và sự đáp trả động thái đó của Trung Quốc đã tạo nên một cục diện mới gay gắt hơn giữa những “ông lớn” của nền kinh tế. Điều này, ảnh hưởng không nhỏ đến chính sách tài khóa của Việt Nam do sự giảm giá trị đồng nhân dân tệ. Trước tình hình đó, thì việc phân bổ những đồng tiền nhàn rỗi của các Nhà đầu tư cũng có sự biến động.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu: “Trong năm 2017, nếu tính các kênh đầu tư truyền thống là tiền gửi ngân hàng, ngoại tệ, vàng, bất động sản và chứng khoán, thì trong 5 kênh này, 2 kênh có lẽ nổi bật nhất là chứng khoán và bất động sản (BĐS)”

 

Từ năm vàng của chứng khoán …

Sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế, tăng trưởng kinh tế vượt chỉ tiêu cùng với dự trữ quốc gia tăng đạt 54,5 tỷ USD đã kéo theo sự bùng nổ của TTCK. Bên cạnh đó, khối lượng ngoại tệ đã đổ rất mạnh vào TTCK Việt Nam trong năm 2017, sự cải tổ của nền kinh tế, sự cắt giảm các thủ tục hành chính, các chính sách khuyến khích đầu tư của chính phủ và kể cả Thị trường toàn cầu cũng có hứng khởi đã ảnh hưởng tích cực đến tâm lý nhà đầu tư Việt Nam, tất cả điều này tác động đến sự tăng trưởng của TTCK Việt Nam.

 

Bất động sản

 

Đến sự thăng hoa của BĐS

Kênh đầu tư có sự tăng trưởng tốt không kém là kênh Bất Động Sản, nhất là tại TP. Hồ Chí Minh, thị trường BĐS sôi động và đặc biệt là ở phân khúc thị trường đất nền. Đây là kênh có sự tăng trưởng và phát triển tốt trong năm 2017.

Cụ thể, trong năm 2017, Việt Nam đón gần 87 triệu triệu lượt khách quốc tế lẫn nội địa, mức tăng trưởng ghi nhận ở mốc 30% qua các năm, tổng thu từ du lịch năm nay ước đạt hơn 510.000 tỷ đồng.

Du lịch phát triển kéo nhu cầu lưu trú phòng rất cao. Theo CBRE, đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 300.000 phòng lưu trú, trong khi đó, hiện nay các thành phố du lịch lớn chỉ mới đáp ứng được khoảng 102.758 phòng khách sạn. Tính ra từ nay đến năm 2020, các thành phố du lịch lớn tại Việt Nam cần thêm khoảng gần 78.000 phòng khách sạn lưu trú.

 

SaigonSouthPlaza

 

Đây là những con số hết sức ấn tượng và màu mỡ cho giới đầu tư địa ốc. Một loạt dự án ra mắt gần đây đã cho thấy điều đó. Điểm đáng ghi nhận hơn, trong loạt dự án mới được bung ra thị trường gần đây đã xuất hiện nhiều dòng sản phẩm mới mẽ. Những dòng sản phẩm như vậy sẽ đón nhận tín hiệu tốt từ nhà đầu tư bởi chúng có khả năng hút khách cao và đem đến lợi nhuận cho họ.

Tương tự, báo cáo dự báo về thị trường năm 2018 của khối phân tích và tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cũng cho rằng lượng cung nhà ở dự báo sẽ tăng mạnh trong giai đoạn 2018-2019 do điểm rơi bàn giao các dự án và sự gia nhập của nhiều ông lớn vào phân khúc trung cấp và bình dân. “Chúng tôi cho rằng các dự án có vị trí thuận lợi, đáp ứng đúng khẩu vị thị trường và có pháp lý rõ ràng sẽ được tiêu thụ dễ dàng hơn”, báo cáo của VDSC nhận định.

 

Saigon South Plaza

 

Đúng như vậy, phải là các dự án có vị trí thuận lợi, đúng khẩu vị với những tiện ích hiện đại, môi trường sống thân thiện với thiên nhiên và đặc biệt phù hợp với mục đích sử dụng/cho thuê/ đầu tư của chủ nhân sẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Nổi bật, dự án Saigon South Plaza ra đời đã khuấy động thị trường đầu tư BĐS. Đấy là sự lựa chọn “thông minh” của những nhà đầu tư thông minh, chính là “khôn” trong việc đầu tư BĐS, để không ngừng gia tăng giá trị cho chủ sở hữu.

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký tư vấn

Thông tin quý khách hoàn toàn được bảo mật.

Form đăng ký tư vấn

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ MỚI