Cháy chung cư A1 Nguyễn Cơ Thạch Hà Nội

Đêm 27/03 tại tòa chung cư A1 trên đường Nguyễn Cơ Thạch, Hà Nội. Người dân tá hỏa khi phát hiện khói bốc lên từ tầng 18 đã hoãn loạn dẫm đạp lên nhau tìm đường xuống sân.

Người dân chứng kiến kể lại, vụ cháy xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 27/03. Vào thời gian nói trên, rất nhiều cư dân đang sinh hoạt tại tòa chung cư A1 thì bất ngờ thấy khói bốc nghi nghút nên đã bấm chuông báo cháy và chạy tán loạn.

 

1 86229

Vụ cháy phát ra từ tầng 18 tòa nhà chung cư A1

 

Sự việc nhanh chóng được thông báo đến lực lượng chức năng và phòng cảnh sát PCCC số 3. Sau khoảng 15 phút hơn 5 xe cứu hỏa cùng xe thang và thiết bị hỗ trợ, gần 50 chiến sĩ đến hiện trường để dập tắt đám cháy.

 

3 71078

Lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt để dập tắt ngọn lửa đang bóc lên nghi nghút

 

Sau 30 phút vật lộn với đám cháy, đội PCCC và cứu hộ đã khống chế cơ bản được đám cháy. Nguyên nhân đám cháy được biết là phát ra từ một chiếc đệm mút ở một căn hộ bỏ không trên tầng 18 tòa chung cư A1 và đã được dập tắt sau đó. Rất may không có thiệt hại về người.

 

2 69888

Nhiều người dân đã nhanh chóng tháo chạy xuống sân sau khi phát hiện đám cháy

 

Một số kỹ năng thoát hiểm khi cháy chung cư cần biết:

– Khi phát hiện cháy, để chống nhiễm khói, nên lấy khăn thấm nước che kín miệng và mũi để lọc không khí hoặc sử dụng mặt nạ chống khói (nếu có). Muốn thoát ra khỏi đám lửa nên dùng chăn, mền đã được thấm nước trùm lên người và chạy nhanh ra ngoài.

– Tiếp theo, cần nhanh chóng di chuyển đến lối thoát hiểm để thoát nạn an toàn. Lối này có thể là cửa đi, hành lang dẫn đến cầu thang bộ hoặc lối dẫn sang công trình liền kề.

– Khi thoát ra ngoài cửa sổ hay hành lang, hãy gây chú ý đến chiến sĩ PCCC hoặc cứu hộ bằng cách vẫy tay, la hét,… Nếu bị đám lửa làm cháy hết quần áo, phải ngưng chuyển động, che mặt và lăn qua lăn lại đến khi lửa trên người được dập tắt, tuyệt đối không được chạy vì có thể làm ngọn lửa cháy lớn thêm. Thêm nữa, không được nhảy vào hồ bơi, bể chứa nước vì có thể sẽ bị đun sôi khi bị lữa tác động.

 

3.7/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký tư vấn

Thông tin quý khách hoàn toàn được bảo mật.

Form đăng ký tư vấn

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ MỚI