Bất động sản Long An bứt phá nhờ cơ sở hạ tầng

Khi các quỹ đất tại thành phố Hồ Chí Minh đang hẹp dần và khan hiếm ở khu vực phía Đông và Nam thành phố. Thì cũng là lúc các nhà đầu tư, khách hàng chuyển hướng về vùng ven khu Tây TP.HCM. Trong đó rõ nét nhất là tại thị trường bất động sản Long An.

Không rầm rộ quảng cáo hay bung hàng mới liên tục, không phát triển nhiều dự án cao cấp hay chung cư cao tầng, nhưng thị trường bất động sản Long An vẫn đủng đỉnh bứt phá với những dự án chuyên nghiệp và bền vững.

Hạ tầng tạo đà – bất động sản Long An “lên ngôi”

Theo nhận định của nhiều chuyên gia và cơ quan nhà nước, chưa bao giờ hạ tầng giao thông Long An được đầu tư mạnh mẽ như hiện nay. Tỉnh lộ 10 là tuyến đường huyết mạch kết nối giữa TP HCM và trung tâm tỉnh Long An. Tỉnh lộ 824 (DT824) kết nối giữa Củ Chi, Hốc Môn và thị trấn Đức Hòa. Tuyến Quốc lộ 1A, cao tốc Trung Lương đưa Long An thành cầu nối quan trọng giữa miền Tây Nam Bộ và TP HCM, trở thành trung tâm cửa ngõ chính.

Bên cạnh đó, Long An cũng thừa hưởng giá trị của các dự án hạ tầng lớn kết nối với lõi đô thị lớn nhất nước. Ví dụ dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành đường 6 làn xe nối thông với KCN Long Hậu, tuyến Metro số 4 nối quận 12 – Tân Bình – Phú Nhuận – Quận 1 – Quận 4 – Quận 7 – Khu đô thị Cảng Hiệp Phước.

Thêm vào đó, tuyến đường Lê Văn Lương sẽ được mở rộng 30m trong thời gian sắp tới để nối thông quận 7 và Cần Giuộc – Long An, nâng cấp và mở rộng tuyến Quốc lộ 22, nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… đi qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc.

Vị trí Areca Villa

Vị trí dự án Areca Villa Long An

Việc các tuyến giao thông được hoàn thiện, di chuyển thuận tiện, thời gian ngắn cùng với tiềm năng kinh tế công nghiệp vốn có của Long An, sẽ tạo điều kiện cho các khu công nghiệp tiếp tục thu hút mạnh mẽ hơn nữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hứa hẹn một tiềm năng phát triển cực lớn cho tỉnh Long An.

Với cơ sở hạ tầng chỉnh chu như vậy, việc rút ngắn khoảng cách từ Long An đến trung tâm TP HCM được giảm đi rất nhiều. Phù hợp hầu hết cho những người có như cầu ở tại địa phương và cả những đối tượng đang ở và làm việc tại TP HCM.

 

Long An thu hút FDI đổ vào “chóng mặt”

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) nhận định, theo Đồ án Quy hoạch vùng, các huyện Cần Giuộc, Bến Lức sẽ trở thành đô thị loại 3, nằm trong tổ hợp của Vùng TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội lớn để Long An, đặc biệt huyện Cần Giuộc phát triển kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông và đô thị phát triển mạnh mẽ sẽ là động lực để thị trường bất động sản tăng trưởng bền vững trong tương lai gần.

Đặc biệt từ nay tới năm 2020 và đến 2050, Long An sẽ trở thành vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước. Theo đó, Cần Giuộc, Bến Lức sẽ là một trong những khu đô thị loại 3, nằm trong tổ hợp vùng TP.HCM.

Kèm theo đó, với nhiều chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư thuận lợi Long An đã thu hút đầu tư nhiều dự án mới tại các khu đô thị lớn đã được hình thành gắn liền với nhiều tên tuổi lớn: Lộc Thành, Vingroup, Vạn Thịnh Phát, Nguyễn Kim,… và đặc biệt trong thời gian tới sẽ xuất hiện tên tuổi của Long An Delta  cùng với dự án hấp dẫn tại huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức. Điển hình là dự án Areca Villa tại thị trấn Đức Hòa, vừa được công bố vào 25/03 với quy mô 7,5ha và giá bán từ 750 triệu/nền 85m2.

areca villa

Dự án Areca Villa vừa được Long An Delta công bố ngày 25/03 vừa qua

Nhiều chủ đầu tư lớn dồn về Long An phát triển dự án bất động sản là một tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản Long An trong thời gian tới.

Xem thêm: Đất nền Long An

 

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn

Thông tin quý khách hoàn toàn được bảo mật.

Form đăng ký tư vấn

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ MỚI