Bảng tính lãi suất ngân hàng vay mua bất động sản nhất 2021

Thấu hiểu được nhu cầu vay bất động sản ( nhà phố, đất nền, căn hộ,…) của người dân, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ bài viết Lãi suất ngân hàng vay mua nhà và đất mới nhất, được cập nhật tháng 03/2019. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, lãi suất vay có thể thay đổi theo từng thời điểm khi vay.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cho vay vốn tiêu dùng. Hình thức cho vay thế chấp có thể tìm thấy ở các ngân hàng, các công ty tài chính, các các nhân. Tuy nhiên, theo tìm hiểu cho thấy, lãi suất vay thế chấp ngân hàng là đơn vị có mức thấp nhất. Vì vậy mà nhiều người tin tưởng và lựa chọn các ngân hàng để vay vốn.

 

Lãi suất vay mua nhà đất 2019
Lãi suất vay mua nhà đất mới nhất 2021

 

Các gói lãi suất mua nhà đất thấp nhất hiện tại

Hiện nay, ta có thể tạm chia mặt bằng lãi suất theo 3 khối ngân hàng như sau:

  • Khối Ngân hàng nước ngoài: 7% – 7,3% năm đầu, 9% – 10% cho những năm sau.
  • Khối Ngân hàng TM Nhà nước: 7.7% – 7.9% năm đầu, 10.5% – 11% cho những năm sau.
  • Khối Ngân hàng TMCP: 9% – 10.5% năm đầu, 11%-12% cho những năm sau.

 

Kinh nghiệm lần đầu vay mua nhà đất

Tỷ lệ vay tối đa: Thông thường ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70% giá trị định giá, và giá định giá thì thường sẽ được công ty định giá riêng của ngân hàng định giá thấp hơn khoảng 10%-15% giá thị trường.
=> Thông thường: ngân hàng chỉ cho vay tầm 60% giá thị trường (nếu thế chấp bằng chính tài sản định mua).

Diện tích nhà: Thường thì đa phần các ngân hàng nhận nhà thế chấp với diện tích xây dựng từ 25m2 trở lên, hẻm từ 1m trở lên.

Nguồn thu nhập: Ngân hàng sẽ ưu tiên nguồn theo thứ tự: Nhóm 1(Lương chuyển khoản, cho thuê nhà, công ty báo cáo thuế đủ) > Nhóm 2 (Lương tiền mặt, hộ kinh doanh, công ty ko báo cáo thuế đầy đủ) > Nhóm 3 ( Tự doanh ko đăng ký, nguồn thu từ hoa hồng môi giới, các nguồn khác ko chứng minh được).

Nợ quá hạn: Nếu bạn đã từng vay (tín chấp, thẻ tín dụng, thế chấp) và bị chậm trả và bị lên nhóm 2-5 trên CIC thì ngân hàng có thể kiểm tra được, và đa phần sẽ hạn chế/Ko cho vay.
=> Do đó, bạn tuyệt đối đừng để chậm trả các món vay liên quan đến ngân hàng (đặc biệt là thẻ tín dụng bạn rất dễ quên).

Giải ngân phong tỏa hay không phong tỏa: Chúng tôi khuyên bạn nên giải ngân phong tỏa vì nó đảm bảo quyền lợi của chính bên mua (Vì nếu ngân hàng giải ngân trực tiếp tại thời điểm 2 bên công chứng HĐMB thì nếu sau đó vì lý do nào đó không sang tên được cho bạn, thì bạn vừa phải trả lãi ngân hàng vừa không có tài sản).

Vay mua nhà chung cư/dự án chưa có sổ: Bạn chỉ có thể làm với vài ngân hàng đã liên kết với chủ đầu tư mà thôi, do đó không có nhiều sự lựa chọn. Nếu muốn vay với các ngân hàng không liên kết mà có lãi suất tốt hơn thì bạn có thể thế chấp tài sản riêng của chính mình.

Bạn nên chọn ngân hàng nào để vay mua nhà đất

Lãi suất là vấn đề quan trọng hàng đầu, nhưng không phải là yếu tố quyết định để bạn chọn ngân hàng tốt nhất để vay, bởi vì mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách để phục vụ tốt nhất một phân khúc khách hàng nhất định.

lãi suất vay mua nhà đất 2019
Lãi suất vay mua nhà đất 2021

 

Quy trình vay mua nhà đất phổ biến hiện nay

Các bước chung:

Chuẩn bị hồ sơ vay => Ngân hàng định giá => Phê duyệt và Ra thông báo cho vay => 2 bên ký công chứng mua bán nhà. Đến lúc này, ta chia làm 2 trường hợp:

  • Trường hợp Giải ngân Phong tỏa:  Khi thế chấp bằng chính tài sản mua, hầu như không có rủi ro cho người mua.
  • Trường hợp Giải ngân không phong tỏa: Đa phần là khi thế chấp bằng tài sản riêng (có vài ngân hàng cho phép ko phong tỏa ngay cả khi thế chấp bằng chính tài sản mua), rủi ro cho người mua nếu tài sản không sang tên được.

=> Bạn có thể đồng ý phương án này khi bên bán thực sự cần tiền gấp, bạn quen biết bên bán hoặc phải xác minh rõ tài sản không có vấn đề gì về quy hoạch hoặc tranh chấp.

 

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay nhà đất

Thông thường sẽ bao gồm 4 bộ hồ sơ chính như sau:

  • Hồ sơ pháp lý: CMND, hộ khẩu, Đăng ký kết hôn/Xác nhận độc thân/Xác nhận ly hôn.
  • Hồ sơ tài chính: Tùy theo từng nguồn thu nhập và tùy ngân hàng mà việc thu thập hồ sơ sẽ khác nhau.
  • Hồ sơ mục đích sử dụng vốn: thường là Hợp đồng đặt cọc/đặc chỗ/HĐ mua bán + Sổ đỏ/sổ hồng.
  • Hồ sơ Tài sản đảm bảo: Sổ đỏ/Sổ hồng/HĐ mua bán của tài sản nhận làm tài sản thế chấp.

Để giúp khách hàng mua nhà dễ dàng cân nhắc khả năng tài chính, chúng tôi đã thiết kế Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng đã soạn sẵn công thức tính, rất tiện lợi cho bạn: > tải về < !

5/5 - (14 bình chọn)

Đăng ký tư vấn

Thông tin quý khách hoàn toàn được bảo mật.

Form đăng ký tư vấn

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ MỚI