6 yếu tố nên xem xét trước khi mua một bất động sản

Với kinh nghiệm 10 năm kinh doanh bất động sản căn hộ và đất nền, các nhà đầu tư đã rút ra được 1 số kinh nghiệm quý báo từ những bất động sản sinh lời của mình, trong đó có 6 yếu tố chính quyết định mua hay không nên một bất bất động sản.

6 yếu tố nên xem xét trước khi mua một bất động sản
6 yếu tố nên xem xét trước khi mua một bất động sản

 

1: Quỹ đất phải sạch có nghĩa là không có thế chấp hay tranh chấp. Dự án đã có quyết định 1/500 hay chưa?

Khi mua đất/nhà phố thuộc dự án, điều quan trọng đầu tiên là phải có quyết định 1/500 (quy hoạch tổng mặt bằng của các dự án đầu tư xây dựng, là cơ sở để định vị công trình, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật xây dụng công trình và thực hiện xây dựng). Dự án chưa có quyết định này tuyệt đối không nên mua, vì tồn tại rất nhiều rũi ro. Nếu dự án đã có quyết định 1/500, tiếp theo đó bạn nên kiểm tra quỹ đất có sạch, có bị tranh chấp với cá nhân/tổ chức nào hay không.

2. Chủ đầu tư phải uy tín

Khi chọn mua bất động sản hình thành trong tương lai đối với nhà phố/căn hộ hoặc những dự án đất nền bán lúa non bạn cần phải thận trọng cân nhắc lựa chọn chủ đầu tư (“chọn mặt gửi vàng”). Nên xem xét chủ đầu tư đó đã phát triển được bao nhiêu dự án, các dự án đi vào hoạt động tốt như thế nào? Nhà đầu tư bất động sản cá nhân có thể tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian nếu học hỏi được những điều này trước khi bắt đầu bỏ vốn.

Những người đầu tư BĐS thành công luôn có những triết lý, công thức và quy trình “bí mật” của riêng họ. Điều đó không thể có trong một sớm một chiều mà phải qua thời gian học hỏi, nghiên cứu, trải nghiệm cả thành công và thất bại, rồi mới có thể đúc kết.

3. So sánh giá cả: Bạn nên so sánh giá cả dự án bạn sắp mua với các dự án cùng phân khúc lân cận xem giá có hợp lý hay không. Giá đó có hợp lý với các tiện ích và vật liệu kèm theo.

4. Chính sách bán hàng trong thời điểm đầu tiên mở bán là lợi thế khi quyết định mua 1 dự án bất động sản. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư BĐS cá nhân không biết cách sàng lọc các đối tác góp vốn, cách thức họ huy động vốn không khôn ngoan, quá tham lam hoặc họ không kết thúc giao dịch đầu tư như những cam kết ban đầu làm cho đối tác mất lòng tin từ những lần hợp tác đầu tiên.

5. Dự án có đầy đủ các tiện ích đầy đủ phục vụ con người như cơ sở hạ tầng y tế, giáo dục, thương mại…

6. Điều quan trọng cuối cùng là phải biết khả năng sinh lợi từ dự án mang đến cho Khách hàng là bao nhiêu phần trăm trên tổng giá bán? Có thể căn cứ vào các dự án mà chủ đầu tư đã phát triển trước đó.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn

Thông tin quý khách hoàn toàn được bảo mật.

Form đăng ký tư vấn

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ MỚI